Tổng hợp một số lỗi Webcam laptop và cách khắc phục

Tổng hợp một số lỗi Webcam laptop và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Webcam là một thiết bị kết nối với laptop dùng để thu hình video, tín hiệu video này sẽ được xử lý và lưu trữ trên máy hay truyền sang máy khác thông qua các chương trình kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc webcam có vấn đề, làm gián đoạn quá trình nói chuyện của người dùng. Trong bài viết dưới đây, Laptops4me.com xin tổng hợp một số lỗi Webcam laptop và cách khắc phục.

Tổng hợp một số lỗi Webcam laptop và cách khắc phục

1. Lỗi webcam laptop bị mờ:

Nguyên nhân:

  • Do chỉnh độ phân giải lớn dẫn tới hình ảnh bị mờ.
  • Webcam bị bụi bẩn bám vào hoặc màn hình máy tính bị bụi.
  • Chất lượng webcam không đảm bảo.
  • Lỗi cài đặt webcam.

Cách khắc phục: Bạn lau sạch webcam và màn hình máy tính để đảm bảo thiết bị không còn bụi bẩn. Sau đó bật và tắt lại webcam trên máy tính.

2. Lỗi No webcam detected:

Cách 1: Cài đặt driver cho webcam

Chúng ta có thể sử dụng đĩa Driver có sẵn khi mua laptop rồi tiến hành cài Driver còn thiếu, trong đó có Driver của Webcam.

Trong trường hợp không có đĩa cài Driver thì có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Driver có sẵn trên laptop, hoặc sử dụng các phần mềm tìm kiếm Driver tự động.

Bước 1: Sau khi tải Driver cho Webcam bạn tiến hành kích hoạt Driver cho Webcam laptop. Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start trên màn hình rồi chọn Device Manager.

Với Windows 7 bạn truy cập theo Control Panel > Hardware and Sound > Device Manager.

Bước 2: Tìm tới Imaging devices, click vào mũi tên để mở rộng danh sách rồi chọn chuột phải vào driver webcam rồi chọn Enable để kích hoạt driver cho webcam laptop.

Cách 2: Lỗi bật tắt webcam

Một số laptop sử dụng phím tắt để bật/tắt Camera, thường là tổ hợp phím Fn + 1 phím nào đó có biểu tượng camera. Bật Camera bằng tổ hợp phím này, nếu CyberLink Youcam báo không có Webcam thì bấm bật/tắt trở lại.

3. Lỗi Webcam đen màn hình, không mở được, không gọi được video

Thứ nhất: Với những lỗi này thì các bạn có thể sử dụng System Restore để sửa lỗi hệ điều hành, đưa hệ điều hành về với cài đặt ban đầu ở một thời điểm nào đó. Khi chọn thời điểm để đưa máy về cài đặt ban đầu, hãy chọn thời điểm cách 2 ngày trước khi Webcam bị hỏng.

Thứ hai: Nếu cách này không thực hiện được thì bạn buộc phải cài đặt lại driver cho Webcam.

>>> HÃY XEM THÊM Cách Update, cập nhật Driver cho Laptop đơn giản nhất

4. Một số lỗi webcam thường gặp khác:

  • Webcam không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam là do cài đặt driver không đúng hoặc lỗi do hệ điều hành Windows.
  • Webcam bị khóa do xung đột phần mềm.
  • Webcam không hoạt động có thể webcam bị hư. Bạn cần nhờ tới thợ sửa máy tính để xử lý trường hợp này.
  • Camera không hoạt động, không hiển thị hình ảnh, máy tính không nhận webcam, webcam không nhận driver.

Với những lỗi liên quan tới Driver thì các bạn có thể tải lại Driver. Tuy nhiên, nếu lỗi từ hệ điều hành thì buộc phải cài đặt lại hệ điều hành.

Như vậy, các bạn đã tìm hiểu xong tổng hợp các lỗi webcam laptop và cách khắc phục. Trong trường hợp bạn không tìm ra được nguyên nhân và cách sửa lỗi, thì tốt nhất nên mang tới kỹ thuật viên công nghệ để sửa chữa. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích.

ĐỪNG BỎ LỠ Tổng hợp các loại mã lỗi Driver trên Windows và cách khắc phục

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *