Nên mua Laptop Cũ loại nào tốt nhất 2018?

Nên mua laptop cũ loại nào tốt nhất
Nên mua Laptop Cũ loại nào tốt nhất 2018?
5 (100%) 2 votes

Laptop cũ hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với con người trong thời đại công nghệ số. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có nên mua laptop cũ để sử dụng hay không? Nếu mua laptop cũ thì nên mua loại nào tốt nhất. Laptop cũ loại nào tốt nhất để sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ review giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Nên mua laptop cũ loại nào tốt nhất

Thông số cơ bản của Laptop mà bạn cần nắm trước khi mua

Với mỗi chiếc Laptop đều có 1 thông số nhất định. Chính vì vậy, để lựa chọn loại laptop cũ nào phù hợp thì bạn nên biết một chút ít về dòng sản phẩm đó. Đó là:

Bộ xử lý (CPU)

Là phần “đầu não” của laptop. Bạn chỉ cần hiểu nôm na là như vậy. Hiện nay, Intel và AMD là 2 nhà cung cấp CPU lớn nhất hiện nay. Nên mẹo nhỏ là cứ 2 nhà cung cấp này mà mua.

RAM như thế nào là tốt

Nếu bạn là người không chuyên thì có thể nhờ bạn bè hoặc ai đó rành về lĩnh vực này tư vấn. Còn vấn đề của bạn chỉ cần biết được dung lượng của RAM đó là bao nhiêu, càng lớn thì máy chạy càng ngon. Hiện có các loại RAM như: 2G, 4G, 8G, 16G.

Card đồ họa (Card màn hình)

Thông tin này bạn có thể nhờ người tư vấn giải thích hộ để có thể lựa chọn được dòng tốt nhất. Bởi Card có 2 loại là: Onboard và card rời. Nếu có điều kiện thì nên dùng card rời bởi vì hình ảnh, đồ họa sắc nét hơn rất nhiều so với card Onboard.

Bạn chỉ cần nắm được 3 yếu tố đó là ổn để lựa chọn 1 dòng sản phẩm laptop cũ rồi đấy.

     >>>> Xem ngay các lỗi Laptop thường gặp để khắc phục nhanh nhất

Nên mua Laptop cũ loại nào tốt nhất?

Tùy vào từng mục đích hay cách sử dụng mà chúng ta lựa chọn các dòng máy, dòng sản phẩm khác nhau. Có người thì dùng để học tập, có người dùng để làm việc, có người dùng để chơi game….

Đối với người dùng để học tập

Yêu cầu máy không cần phải quá cao (trừ những ngành như đồ họa, thiết kế, xây dựng, corel…) chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu soạn thảo văn bản, lướt web, lướt Facebook….

Với yêu cầu như vậy thì dòng máy màn hình 14 inch, CPU 2 nhân là đã đủ để sử dụng rồi. Những dòng sản phẩm này thường rẻ hơn so với các sản phẩm khác. Bạn có thể mua ở các tiệm chuyên bán laptop cũ.

Đối với người chơi game

Yêu cầu cao hơn 1 chút và bắt buộc phải có card màn hình rời. Bởi những game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile chơi bằng giả lập, Fifa Online 3, PUBG, đều yêu cầu khá mạnh về hình ảnh và đồ họa. Chính vì thế, lựa chọn loại laptop đáp ứng được card rời ngon là ổn định.

Nên lựa chọn loại Laptop có ổ cứng SSD. Nếu không thì HDD phải có dung lượng >500GB. Ngoài ra, RAM tối thiểu phải chuẩn DDR3 4G.

Đối với dân đồ họa, lập trình, xây dựng

Những ngành nghề, lĩnh vực này cần máy tính “cực khủng”. Do đó, những dòng sản phẩm laptop cũ đa phần đều không đáp ứng được nhu cầu. Chính vì vậy, nếu bạn là người làm những ngành nghề trên thì không nên sử dụng laptop cũ.

Vậy dòng máy tính hãng nào đáng mua nhất?

Hình vẽ dưới đây thống kê bảng xếp hạng các loại laptop được mua nhiều nhất 2018 để bạn tham khảo.

bang-xep-hang-cac-hang-laptop-nam-2018

Chúc các bạn mua được sản phẩm laptop cũ ưng ý với mình nhất.

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *