Tổng hợp các lỗi Pin Laptop và cách khắc phục tại nhà

Tổng hợp các lỗi pin laptop và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi Pin Laptop và cách khắc phục tại nhà
5 (100%) 2 votes

Khi dùng laptop chắc hẳn ai cũng đã từng gặp lỗi về Pin. Đây là một lỗi laptop khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết các lỗi Pin laptop thường gặp dưới đây. Loilaptop.info sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để tránh phải mang ra tiệm tốn kém và mất thời gian.

Tổng hợp các lỗi pin laptop và cách khắc phục

Các lỗi Pin Laptop thường gặp trên máy tính của bạn

Trong các lỗi mà chúng tôi cập nhật dưới đây thì có những lỗi rất nặng, có những lỗi bạn chỉ cần điều chỉnh một tý với hướng dẫn thì bạn sẽ khắc phục được. Cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi Pin Laptop hiện dấu “X” màu đỏ và dòng chữ “Consider Replacing Your Battery”

Như đã nói ở trên thì đây là lỗi gây khó khăn và tốn nhiều công sức nhất, gây hoang mang ở đa số hơn 90% người dùng gặp phải. Các nguyên nhân dẫn đến lỗi này là:

– Do hệ điều hành không cập nhật đúng Driver. (Thường là do laptop bạn hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sập nguồn đột ngột).

– Do Cell Pin Laptop của bạn bị hỏng từ 1 – 3 Cell. (Lưu ý: Không phải toàn bộ Cell).

Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới lỗi pin laptop này của bạn. Vậy phải làm như thế nào để giải quyết. Bạn đừng lo, bạn không cần phải mang ra trung tâm & có thể xử lý tại nhà bằng cách:

Trường hợp thứ 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer => Manager. Sau đó chọn Device Manager => Batteries => Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery đi. Lúc này, khi làm xong thì biểu tượng pin sẽ biến mất. Nó cho phép chúng ta sử dụng hết năng lượng Pin.

Tiếp theo, bạn khởi động lại máy của mình và sử dụng pin cho đến khi máy hết pin và tự tắt.

Sau đó, khi máy tắt bạn tháo lấy pin ra ngoài và để nguội khoảng 20 phút rồi gắn cục sạc máy tính vào. (Lúc này, pin bạn đã tháo rồi nhé). Khi máy đang khởi động bạn chọn: Bios => Load Defaund => F10 và tiếp tục vào Windows của máy. Rồi tắt tất cả chương trình đang hoạt động đi rồi tắt máy.

Tiếp tục bạn cho pin vào laptop và sạc. Nên nhớ: Chỉ sạc không mở laptop lên.

Khi pin đã đầy, bạn tháo pin ra và khởi động máy tính lên (Laptop không có pin trong đó nhé). Khi khởi động bạn vào Bios => Load Defaund => F10 và tiếp tục vào Windows.

Cuối cùng, bạn gắn pin lại vào Laptop khởi động lên vào Bios => Load Defaund => F10 và tiếp tục vào Windows lúc này bạn thấy biểu tượng pin của mình đã hết lỗi.

Làm lại bước đầu tiên mở Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery trở lại. Như vậy là bạn đã thành công.

Đối với trường hợp 2: Trường hợp này thì bạn chỉ có cách duy nhất là thay Cell và reset lại mạch pin laptop của mình.

Lưu ý: Nên thay toàn bộ Cell để pin đồng bộ hơn. Nếu bạn thay Cell không đồng bộ thì rất dễ bị chai pin & hư hỏng Cell mới mua.

Nếu bạn không làm được việc này thì có thể đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính, laptop gần nhất để thực hiện.

Tổng hợp các lỗi Pin Laptop thường gặp

     >>> Xem ngay cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản tại nhà

Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in, not charging”

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Laptop không nhận Pin này thường là do Driver điều khiển Pin bị lỗi.

Cách khắc phục bạn làm theo như sau:

Bước 1: Bạn tắt Laptop và rút sạc khỏi laptop của mình.

Bước 2: Bạn tháo Pin đang sử dụng trong laptop của mình ra. Đối với trường hợp Pin và thân máy dính liền bạn cần tháo vỏ máy để lấy Pin. Tất nhiên nếu bạn làm không được thì có thể mang đến bảo hành là an toàn nhất.

Bước 3: Cắm sạc laptop vào và khởi động máy tính lên.

Bước 4: Bạn tiến hành gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin bằng cách: Vào Control Panel => Device Manager => Batteries. Sau đó bạn nhấn chuột phải các danh mục và chọn Uninstall.

Bước 5: Bạn tắt laptop của mình đi và rút nguồn ra khỏi máy.

Bước 6: Bạn cho pin laptop vào lại máy và tiến hành cắm nguồn cho máy của mình.

Bước 7: Bạn khởi động laptop của mình lên. Lúc này máy sẽ tự động cập nhật Driver quản lý Pin cho bạn.

Như vậy là bạn đã thành công khi sửa lỗi laptop không nhận Pin.

Pin đang sạc nhưng rút dây sạc thì tắt nguồn laptop

Đây là lỗi rất ít gặp ở các laptop hiện nay. Nguyên nhân thường là do bạn lắp pin không đúng vị trí, chỗ kết nối pin bị bẩn hoặc bị oxi hóa. Điều này dẫn đến việc Pin Laptop không kết nối được với Bo mạch của máy.

Cách khắc phục: Bạn xem lại vị trí đặt cho đúng. Vệ sinh chỗ kết nối pin nếu bị bẩn. Cách tốt nhất là đem đến các trung tâm bảo hành để họ vệ sinh và sửa chữa cho an toàn.

Lỗi Pin laptop lúc sạc được lúc không

Là lỗi Pin Laptop thường gặp nhất hiện nay. Nguyên nhân là do:

– Pin bị hở hoặc chưa cài Driver Pin quản lý.

Cách khắc phục: Bạn tắt laptop => Tháo Pin => Gắn lại Pin => Cắm nguồn và khởi động lại máy tính của mình. Lúc này laptop sẽ tự động cập nhật Driver quản lý Pin nếu máy của bạn thiếu.

– Nguyên nhân nằm ở IC sạc.

Cách khắc phục: Mang laptop của bạn đến trung tâm sửa chữa gần nhất bởi nó cần bạn phải có kiến thức về IC.

Trên đây là một số lỗi Pin Laptop để bạn lưu ý khi nhỡ đâu 1 ngày laptop của bạn có vấn đề sự cố về Pin.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *