Lỗi Laptop không nhận USB và cách khắc phục

Khắc phục lỗi laptop không nhận USB đơn giản
Lỗi Laptop không nhận USB và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Khi bạn đang sử dụng laptop bị lỗi không nhận USB thì bạn bình tĩnh, đừng lo và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây. Bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng lỗi này trên laptop mình.

Khắc phục lỗi laptop không nhận USB đơn giản

Cách sửa lỗi Laptop không nhận USB như sau:

  • Click chuột phải vào My Computer => chọn Manage => chọn Disk Management. Lúc này bạn kiểm tra xem tên ổ đĩa có ổ nào dành cho USB chưa. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Nếu chưa có, thì bạn hãy Click chuột phải và chọn Change. Sau đó thử lại xem có thấy tên ổ đĩa nào cho nó không.

– Nếu có rồi, bạn click chuột phải và chọn Explore. Lúc này chúng ta có thể thấy được công cụ USB của mình và những gì bên trong.

  • Bạn tiến hành nối trực tiếp công cụ USB và cổng USB thay vì thông qua USB Hub để xem có gì khác nhau xảy ra không. Tiến hành bằng cách gỡ bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc bạn thay dây khác vào.

– Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ cho USB, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.

– Nếu vấn đề là cổng USB bên ngoài thì bạn dùng tiện ích nào đó đi kèm với USB để xem nó hoạt động như thế nào có bình thường hay không.

– Nếu vấn đề là USB qua card PCI thì hãy thay qua khe cắm PCI khác để xem tình trạng thế nào.

  • Hãy luôn cập nhật USB thông qua website chính hãng của nó. Biết đâu chúng ta khi cập nhật lại BIOS, Driver Chipset cho Mainboard thì lại khắc phục được ngay.

Ngoài ra, cũng có thể do laptop của bạn đã sử dụng lâu ngày và có bụi bám vào. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn và tăm để vệ sinh cổng USB của mình. Bên cạnh đó, bạn nên đổi ổ cắm USB để xem có phải do ổ cắm đó bị hư hỏng hay không hay liệt toàn hệ thống.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng laptop không nhận USB thì có thể thử các cách được nêu ở trên. Chúc các bạn thành công.

Xem ngay khi cần:

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *