Hướng dẫn cấu hình Router TL-WR740N bạn cần biết

Hướng dẫn cấu hình Router TL-WR740N bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Bạn đã nghe đến cấu hình Router TL-WR740N chưa? Thực chất nó chỉ là làm sao cho cái router bạn mới mua về sử dụng được chính là phát wifi và quản lý wifi, giúp cho các thiết bị di động hoặc laptop có thể truy cập Internet. Bài viết dưới đây, laptops4me.com xin hướng dẫn chi tiết các bạn cách cài đặt cấu hình Router TL-WR740N đang được sử dụng khá phổ biết hiện nay.

Hướng dẫn cấu hình Router TL-WR740N

Trước hết thì bạn phải hiểu Router Wifi là gì? Chính là thiết bị định tuyến dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Chức năng của Router là chuyển các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ Router.

Bước 1: Trước hết bạn phải cắm cổng WAN của Router vào gói mạng bạn đang sử dụng. Sau đó cắm cổng LAN của Router wifi vào thiết bị máy tính bằng đường truyền là dây mạng. Sau đó ban tiến hành reset lại Router nhé! Bạn dữ khoảng 10s sao cho tín hiệu đèn trên router sáng hết cùng một lúc là được.

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào 192.168.1. đó là địa chỉ mặc định khi bạn truy cập đến trạng thái đăng nhập để cấu hình. Bạn có thể xem địa chỉ truy cập ngay trên router nhé ghi rất rõ.

  • Nếu Router wifi bạn mới mua về thì quyền đăng nhập sẽ là: tài khoản, mật khẩu = admin.
  • Nếu bạn đã sử dụng rồi mà muốn cấu hình lại nếu mật khẩu bạn thay đổi rồi thì phải nhớ mật khẩu đã đổi để có thể đăng nhập vào quản trị nhé. Bạn không nhớ thì có thể liên kết với nhà mạng để được cấp lại quyền quản trị nhé.

Bước 3: Sau khi bạn đã đăng nhập được vào giao diện quản trị rồi thì bạn chọn: Quíck Setup -> Next.

Tiếp tục bạn tích vào ô Auto – Detect  -> Next nhé!

Bước 4: Đây chính là giao diện của router wifi để bạn cấu hình các thông số tại đây. Mình chỉ giới thiệu những cái nào cần thiết nhất để bạn có thể cấu hình router wifi mà thôi.

– Đầu tiên SSID là cái tên wifi đó bạn thích đặt là gì thì đặt nhé!

– Wireless Security: Việc quản lý mật khẩu wifi bạn đang phát đó. Trong đây có 2 trường hợp để bạn lựa chọn:

  • Desable Security: chính là wifi mở không cần password cũng có thể truy cập vào mạng được. Thường thì trường hợp này dùng cho trường học và công ty lớn mạng khỏe.
  • Nếu bạn tích vào ô WPA-PSK/WPA2-PSK thì bạn phải đặt mật khẩu wifi để quản lý lượng người truy cập vào mạng nhà bạn. Bạn muốn đặt pass là gì thì đặt miễn là mật khẩu phải lớn hơn 8 ký tự và nhỏ hơn 63 ký tự.

– Lựa chọn xong thì chọn Next để tiếp tục.

Bước 5: Chọn Finish để hoàn thành công việc cấu hình.

Bước 6: Bạn tiếp tục vào chế độ Network -> LAN để đổi địa chỉ IP cho tránh để trùng với địa chỉ IP của modem nhà bạn nhé. Bạn có thể đặt như sau: 192.168.2.1 hoặc 192.168.3.1 miễn là không trùng với địa chỉ IP của modem. Hoàn thành thì bạn Save lại.

Đó là toàn bộ cách cấu hình Router mà bạn đã mua về. Tùy hãng nào bạn cũng có thể làm như cấu hình router TL-WR740N như hướng dẫn ở trên là được.

XEM THÊM Cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi

CHÚC CÁC BẠN CÀI ĐẶT THÀNH CÔNG NHÉ!

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *