Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không vào được Website MỚI NHẤT 2018

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không vào được Website MỚI NHẤT 2018
5 (100%) 1 vote

Một số trường hợp laptop bị lỗi không truy cập được các Website nhưng vẫn vẫn sử dụng được các dịch vụ Internet khác như Skype, Zalo… trong khi biểu tượng mạng vẫn sáng. Vậy trường hợp này các bạn phải xử lý như thế nào?. Bài viết sau đây, Laptops4me.com chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không vào được website.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không vào được Website

1. Kiểm tra ngày giờ hệ thống

Nhiều người thắc mắc là ngày giờ thì có liên quan gì đến lỗi không vào được Website. Nếu như các bạn đang ở thời điểm hiện tại là năm 2018 mà đồng hồ trên hệ thống máy tính của các bạn là 2017 thì chắc chắn các bạn không thể vào được Website rồi đấy!

Chính vì vậy, bước đơn giản đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại ngày giờ hệ thống cho chính xác. Sau đó thì load lại trang web mà bạn muốn truy cập để xem kết quả.

2. Thiết lập Internet Options bị sai

Trường hợp này cũng rất hay gặp, nguyên nhân là do các bạn vô tình thiết lập sai nhưng các bạn lại không nhớ các bước mà mình đã làm. Các bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ Internet khác được nhưng không thể truy cập vào Website được.

Hãy thiết lập lại Internet Options theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Control Panel > Chọn Network and Internet > Chọn Internet Options.

  • Bước 2: Trong hộp thoại Internet Options, chọn tab Connection > nhấp vào LAN Settings

  • Bước 3: Tích vào Automatically Detect Settings và nhấn OK.

Vậy là các bạn đã thiết lập đúng cho Internet Options, load lại Website và xem kết quả.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP cho laptop

Nếu như vẫn không có mạng thì các bạn hãy thiết lập lại địa chỉ IP cho LAPTOP nhé!. Nếu nó đang ở IP động thì hãy thiết lập lại thành tĩnh và ngược lại, nếu là IP tĩnh thì hãy thiết lập lại IP động là Xong.

  • Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center.
  • Bước 2: Nhấp vào Change Adapter Settings để truy cập vào Local Area Connection.
  • Bước 3: Khi hộp thoại Local Area Connection xuất hiện, các bạn sẽ thấy các kết nôi mạng của mình > nhấn chuột phải vào Local Area Connection và chọn Properties.
  • Bước 4: Nhấp đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) để chỉnh sửa IP cũ. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra, tại đây các bạn có thể đặt IP tĩnh hoặc IP động cho laptop một cách dễ dàng.

Ngoài ra, trong một số trường hợp do DNS bị lỗi nên mặc dù laptop vẫn có tín hiệu Internet nhưng không vào được bất cứ trang Web nào, thì lúc này các bạn hãy tích vào ô Obtain DNS Server Addresses để tự động chọn DNS nhé!

4. Sử dụng lệnh trong DOS để khắc phục tình trạng rớt mạng

Bước 1: Mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị: Start  > gõ Run > ấn Enter  > và gõ cmd vào hộp thoại trong giao diện làm việc của Run > ấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra, các bạn hãy nhập lần lượt 2 lệnh sau vào. Nhớ là kết thúc mỗi lệnh thì các bạn phải nhấn Enter để thực hiện đấy nhé!

  • netsh winshock reset catalog
  • netsh int ip reset reset.log

Bước 3: Restart lại laptop. Quá trình restart laptop hoàn thành thì truy cập vào Website các bạn mong muốn và kiểm tra kết quả.

Nếu các bạn gặp phải lỗi laptop không vào được Website thì hãy kiểm tra laptop lần lượt theo các lỗi mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn sẽ truy cập vào được Website bình thường.

Hi vọng, những điều chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn.

ĐỪNG BỎ LỠ Tổng hợp một số cách khắc phục lỗi laptop không truy cập được Facebook

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *