Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận iPhone trong iTunes

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận iPhone trong iTunes
5 (100%) 1 vote

Thực ra vấn đề laptop không nhận iPhone trong iTunes là lỗi rất phổ biến. Hầu hết mọi người sử dụng iPhone, iPad đều đã gặp lỗi này trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới 2 thiết bị này không kết nối được với nhau. Làm thế nào để khắc phục lỗi?. Trong bài viết này, Laptops4me.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận iPhone trong iTunes.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận iPhone trong iTunes

1. Khởi động, reset lại iPhone, iPad

Thời gian sử dụng iPhone, iPad quá lâu không reset, có thể khiến một số ứng dụng bị xung đột với nhau. Những lỗi phát sinh này khiến cho iPhone, iPad và iTunes trên laptop không thể kết nối được với nhau, điều đầu tiên người dùng cần làm khi gặp tình trạng laptop không nhận iPhone trong iTunes đó là khởi động lại iPhone, iPad khả năng thành công của phương pháp này là khá cao.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes, và cả laptop nếu có thể

Các bạn hãy mở iTunes lên, sau đó nhấn vào Help > Check for Update. Nếu như có bản cập nhật thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật iTunes của bạn.

Bên cạnh đó, nếu có thể thì các bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành mới cho laptop của bạn. Sau khi Update phần mềm thì bạn hãy khởi động lại laptop và xem đã có thể kết nối iPhone với iTunes được chưa?

3. Chọn Trust (tin cậy) laptop này trên iPhone, iPad

Khi các bạn cắm iPhone vào laptop mà xuất hiện thấy một cửa sổ Pop-up hiện lên yêu cầu các bạn xác nhận có cho phép iPhone tin tưởng vào laptop của các bạn không. Các bạn cần phải chọn Trust (Tin cậy). Nếu như các bạn không thấy thông báo này thì ngắt kết nối với iPhone và thử lại một lần nữa. Nếu vẫn không có thông báo hiện lên thì các bạn hãy chuyển tiếp đến những cách tiếp theo.

4. Thay đổi cable USB.

Dây cable có vấn đề sẽ khiến các bạn không thể kết nôi iPhone, iPad với laptop. Hãy sử dụng dây cable chính hãng của Apple, tốt nhất là sử dụng cable đi kèm theo iPhone, iPad của các bạn. Nếu dây cable đó có vấn đề, hãy thử một dây cable USB khác để kết nối iPhone, iPad và laptop.

5. Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Các bạn cần kiểm tra trình Apple Mobile Device Support có được cài đặt và thực thi hay không?

Trong windows, các bạn hãy vào Control Panel > Uninstall a Program > Look để kiểm tra xem Apple Mobile Device Support có được liệt kê ở đây không. Nếu như có thì chắc chắn nó đã được cài đặt và các bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không được cài đặt thì các bạn nên gỡ bỏ cài đặt iTunes và các phần mềm khác của Apple.

Nếu các bạn thực hiện đến bước cuối cùng nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì các bạn hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành của Apple để nhận được hỗ trợ. Việc tự khắc phục khá phức tạp và nếu như các bạn muốn tự mình vọc vạch thì có thể tiếp tục nghiên cứu và tự mình khắc phục vấn đề.

ĐỪNG BỎ LỠ Cách khắc phục lỗi laptop không nhận chuột USB

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *