Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad
5 (100%) 1 vote

Bạn có thấy phiền không khi tình trạng chuột cảm ứng của laptop bị lỗi không click được do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Hãy cùng laptops4me.com tìm hiểu những cách sau để khắc phục Lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad nhé. Cách này sẽ áp dụng được cho hầu hết các dòng máy: Dell, Asus, HP, Acer, Sony, Samsung…

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad

1. Cập nhật Driver

Nếu như bất chợt chuột cảm ứng bị lỗi không hoạt động, hãy thử nâng cấp lên phiên bản mới nhất theo cách sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và lựa chọn Devices Manager, đây là phần kiểm soát các Driver thiết bị đầu vào và ra, giúp bạn khắc phục chuột cảm ứng bị lỗi.

Bước 2: Trong Device Manager lựa chọn phần Driver chuột rồi click vào TouchPad tìm kiếm được chọn Update Driver.

Bước 3: Sau đó chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống dò tìm và download update driver cho bạn (nếu có).

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tự động tìm Driver và nâng cấp sẽ hiệu quả hơn trong trường hợp hệ thống không tìm được cho bạn cũng như bạn không biết làm thế nào để tìm đúng Driver. Để sử dụng phần mềm tự động tìm Driver chuyên nghiệp nhất laptops4me.com xin đề cử phần mềm Driver Booster, phần mềm với kho dữ liệu 400.000 Driver khác nhau có tốc độ tìm và cài Driver còn thiếu cho laptop hiệu quả.

2. Thử kích hoạt lại TouchPad

Đôi khi cách bật tắt lại TouchPad cũng là một giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi vì biết đâu các thao tác này sẽ giúp hệ thống TouchPad tự khởi động và chạy lại nếu như là lỗi nhẹ.

Để có thể bật tắt TouchPad còn tùy vào Laptop có thể là F5 hoặc cũng có thể là F9 như dòng laptop Asus hiện nay, bạn chỉ cần giữ FN + F9 để tắt, bật Touchpad trên laptop.

3. Tắt Chế Độ TouchPad Sensitivity

TouchPad sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại chuột cảm ứng khi bạn tiến hành gõ phím, việc này để hạn chế vấn đề tay hay tì vào TouhPad khi gõ văn bản. Vì vậy bạn thử để TouchPad Sensitivity delay TouchPad ở mức độ thấp nhất xem có khắc phục được chuột cảm ứng bị lỗi không nhé.

Bước 1: Bật Menu Start lên rồi gõ tìm kiếm “TouchPad Settings”, Sau đó lựa chọn kết quả tìm kiếm được.

Bước 2: Trong phần TouchPad bạn chỉ cần thay đổi TouchPad Sensitivity.

Bạn có thể để Medium sensivity hoặc low sensivity tùy theo ý của bạn.

Sau đó hãy khởi động lại máy và thử lại xem tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi còn diễn ra nữa không nhé.

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng TouchPad, giúp Touchpad trở lại trạng thái đầu và từ đây bạn có thể tắt, bật Touchpad để sử dụng lại như cũ.

HÃY XEM NGAY Cách khắc phục lỗi gõ chữ ra số và gõ số ra chữ trên laptop

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *