Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng có dây

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng có dây
5 (100%) 1 vote

Trong nhiều trường hợp người dùng laptop thường gặp phải lỗi máy tính không ưu tiên dùng mạng có dây. Mặc dù theo mặc định laptop của các bạn ưu tiên mạng Internet có dây hơn. Trong bài viết này, Laptops4me.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng có dây.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng có dây

1. Kiểm tra trạng thái mạng

Bước 1: 

  • Nếu laptop được kết nối với dây mạng nhưng biểu tượng trạng thái mạng ở khay hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dấu X màu đó, điều đó có nghĩa là laptop không kết nối được mạng có dây hoặc chưa được kích hoạt. Lúc này các bạn cần kiểm tra biểu tượng Local Area Connection,
  • Nếu màu xám hay ghi chữ Disabled thì nghĩa là kết nối mạng có dây chưa được kích hoạt, do đó các bạn hãy nhấn chuột, sau đó chọn Enable. Sau vài giây, biểu tượng sẽ sáng lên.

Bước 2:

  • Tiếp theo các bạn hãy kiểm tra xem dây mạng có bị đứt, gãy hay không. Kiểm tra dây gắn vào LAPTOP và Router có tiếp xúc tốt không, cụ thể các bạn hãy rút đầu cáp mạng và gắn sang cổng mạng khác trên Router.
  • Nếu laptop kết nối mạng có dây thành công thì điều có nghĩa là một cổng mạng trên Router đã bị lỗi. Còn nếu như việc thay đổi cổng mạng trên Router vẫn không giải quyết được vấn đề, các bạn hãy thử thay sợi dây mạng khác.

2. Kiểm tra Driver Card mạng

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục Network adapters, các bạn đảm bảo Driver vẫn hoạt động bình thường (không có dấu chấm than màu vàng). Nếu có dấu chấm than, các bạn hãy tải về Driver card mạng đúng với mã thiết bị và cài đặt lại.

Nếu các bạn đã cài Driver đúngg, thì kiểm tra xem nhà cung cấp Internet (ISP) có hoạt động tốt không và kiểm tra xem các bạn có cần phải kết nối băng thông rộng (PPPoE) KHÔNG.

Cách tạo ra kết nối băng thông rộng:

Bước 1: Trên giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím và nhập từ khóa control panel rồi nhấn vào nhấp vào kết quả tương ứng.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel mở ra, các bạn nhấn vào mục View network status and tasks.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào Set up a new connection or network.

Bước 4: Nhấn đúp vào tùy chọn Connect to the Internet.

Bước 5: Nhấn vào Broadband (PPPoE).

Bước 6: Nhập thông tin User namePassword của IPS cung cấp rồi nhấn Connect.

Như vậy, các bạn đã tìm hiểu xong cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng không dây nhanh chóng. Ngoài ra, đối với người dùng laptop các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng khá nhiều và đơn giản như lỗi laptop không nhận USB cũng khiến bao người đau đầu.

ĐỪNG BỎ LỠ Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên laptop

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *