Cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi
Cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi
5 (100%) 1 vote

Bài viết này Laptops4me.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi. Đây là vấn đề đang gây đau đầu bạn vì không tìm được cách xử lý nó như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi

Khắc phục lỗi laptop không nhận Wifi trên Win7/Win8

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Laptop không bắt được Wifi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số trường hợp và cách khắc phục:

Cách 1: Laptop của bạn có sử dụng chương trình diệt virus. Bạn chỉ cần tắt chương trình diệt virus đó đi và sau đó khởi động lại laptop của mình.

Cách 2: Chọn Start => Run. Sau đó gõ Services.msc. Tiếp theo bạn tìm Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách. Tiếp đến bạn Click chuột phải và chọn Properties. Cuối cùng, bạn từ thả xuống chọn Disabled click STOP rồi Click Apply. Sau đó khởi động lại Laptop của mình xem đã nhận wifi chưa.

Cách 3: Mẹo nhỏ khi laptop của bạn đã tìm được 1 wifi kết nối mới thì lúc này Win7 sẽ thông báo cho bạn bằng 1 bảng hiển thị. Bạn HÃY chọn Work Netword. ĐỪNG NÊN chọn Public.

Cách 4: Reset Wireless Zero Configuration bằng cách: Chọn Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách 5: Nếu vẫn chưa kết nối được Wifi từ Win7 laptop của bạn thì bạn có thể dùng cách sau để renew lại wifi của mình:

– Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

– Bước 2: Gõ ipconfig / release & chờ nó chạy xong.

– Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Trường hợp khác, nếu các cách trên bạn thử mà wifi laptop của mình vẫn không kết nối được thì bạn nên xem lại thiết bị wifi có bị gì không? Có hư hỏng hay không?

Ngoài ra, còn một số trường hợp Wifi laptop bị mất mạng do các nguyên nhân: Không tìm thấy mạng; Tín hiệu Wifi yếu; Không vào được do lỗi DNS; Laptop hiện dấu chấm than… Dưới đây là cách khắc phục cho từng trường hợp bạn nên xem để biết.

Không tìm thấy mạng Wifi

Đối với trường hợp này, bạn nhấn chọn “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và khai báo các thông tin về mạng Wifi đó (Tên, mật khẩu…). Sau đó bạn kiểm tra lại router xem có hoạt động bình thường hay không để kết nối được tốt hơn.

Không vào được Wifi do lỗi DNS

Khi bạn truy cập website bất kỳ ví dụ google.com.vn thì sẽ thông báo lỗi DNS. Khi đó bạn không tiếp tục truy cập website đó bằng IP hiện tại nữa. Để khắc phục lỗi này thường mọi người sẽ đổi sang DNS của Google phổ biến nhất hiện nay đó là 8.8.8.8 & 8.8.4.4. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng đăng nhập các trang website bị chặn.

Bài viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *